Những câu đố toán học kiểu Nhật

Còn hàng
260.000₫ 330.000₫
KHÁM PHÁ BÍ KÍP HỌC TOÁN HIỆU QUẢ CỦA TRẺ EM NHẬT BẢN Theo Chương trình đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD thực hiện, Nhật Bản xếp thứ 5 thế giới...
- +
Hướng dẫn mua hàng

KHÁM PHÁ BÍ KÍP HỌC TOÁN HIỆU QUẢ CỦA TRẺ EM NHẬT BẢN

Theo Chương trình đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD thực hiện, Nhật Bản xếp thứ 5 thế giới về toán học. Sở dĩ đạt được kết quả như vậy là do Nhật Bản chú trọng vào phương pháp học toán tư duy, học mà chơi, chơi mà học được nhiều học sinh đón nhận.

Trẻ em tại Nhật Bản chỉ dành rất ít thời gian để học thêm ngoài giờ và môn toán luôn được đón nhận như một trò chơi trí tuệ hơn là một môn học nhàm chán khô khan. Các em khi học toán không bị ràng buộc bởi số tiết học, bởi điểm số mà được học trong môn trường toán tư duy đúng nghĩa nên hiệu quả cực cao.

  • Để học toán có hiệu quả cần quan tâm và tập trung phát triển năng lực tư duy. Năng lực tư duy là năng lực nền tảng để phát triển tương lai và được nuôi dưỡng trong quá trình trưởng thành của các em nhỏ. Năng lực tư duy bao gồm khả năng tiếp cận vấn đề một cách logic, năng lực đọc hiểu, năng lực hình thành các ý tưởng, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề và cảm quan hình học. Năng lực tư duy có thể được trang bị bằng hình thức giải các câu đố. Khác với hình thức học toán truyền thống hay làm đi làm lại các phép tính, những câu đố toán học sẽ giúp khơi gợi khả năng đam mê học hỏi của trẻ, để trẻ có thể vừa học vừa chơi đồng thời cũng có ích trong vai trò như một tài liệu học tập giúp nâng cao “Cảm quan toán học” của trẻ.
  • Bộ sách Những câu đố toán học kiểu gồm 6 cuốn: Số học, Hình học, Lập luận, Mê cung,  Câu đố logic 1, Câu đố logic 2 sẽ giúp các em rèn luyện năng lực tư duy, nuôi dưỡng năng lực toán học toàn diện. Bộ sách được viết bởi các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm để tổng hợp nên những câu đố thú vị và hấp dẫn để ngay cả những em nhỏ không thích môn toán dễ bỏ cuộc giữa chừng cũng sẽ cố gắng giải câu đố mà không thấy nhàm chán. 
  • Thông qua việc giải các câu đố này, các em có thể trang bị cho mình phương pháp tư duy logic - kỹ năng có vai trò rất quan trọng trong việc học toán, từ đó các em sẽ yêu thích môn toán hơn. Đặc biệt với những kỹ năng tư duy được rèn luyện này, các em sẽ không chỉ học tốt môn toán mà còn có thể dễ dàng tiếp thu các môn học khác cũng như áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: